Tin tức - Sự kiện
Gương một chiến sỹ công an tận tâm với công việc
Bằng tình yêu nghề, sự đam mê công việc, sau 15 năm công tác, Đại úy Trần Văn Cường –sinh năm 1981, Đội phó, Đội cảnh sát điều tra tội phạm hình sự, kinh tế và ma túy Công an huyện luôn nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, và được mọi người biết đến như một tấm gương về tinh thần tận tâm với công việc, tận tụy với nhân dân
 

  

Ảnh: Để không bỏ lọt tội phạm và gây hàm oan cho người vô tội, các vụ án đều được Đại úy Cường xem xét một cách kỹ lưỡng.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, bố là Trung tá quân đội về hưu, nhưng ngay từ nhỏ, Đại úy Trần Văn Cường đã ước mơ trở thành một chiến sỹ Công an để được điều tra phá án, đấu tranh với tội phạm chứ không muốn theo đuổi cuộc đời binh nghiệp của cha. Để biến ước mơ thành hiện thực, anh đã không ngừng phấn đấu, học tập và rèn luyện. Từ một người lính nghĩa vụ ngành Công an năm 2001, năm 2005 anh đã tốt nghiệp Trường Trung cấp Cảnh sát và được phân về công tác tại đội Cảnh sát điều tra Công an huyện; năm 2007 anh tiếp tục được cử đi học đại học tại Học viện Cảnh sát Nhân dân đến năm 2010 với chuyên ngành cảnh sát điều tra, sau đó tiếp tục về huyện công tác và đến năm 2013 anh được bổ nhiệm làm Phó đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế và ma túy. Trong câu chuyện của mình anh Cường cho biết: Làm công an đã khó, nhưng làm cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế và ma túy lại càng khó hơn bởi các vụ án hình sự thường rất phức tạp, đối tượng gây án thường hay manh động, ngoan cố, đặc biệt là những đối tượng đã từng vào tù ra tội, bởi vậy đòi hỏi người cán bộ điều tra phải có bản lĩnh vững vàng, tinh thông về nghiệp vụ thì mới có thể khuất phục được đối tượng phạm tội. Cùng với đó, làm cán bộ điều tra cũng cần phải có cái tâm, phải biết thấu hiểu nỗi khổ của người bị hại. Có những vụ án anh cùng đồng đội mất cả tuần ăn không ngon, ngủ không yên để điều tra, đấu tranh với tội phạm, nhưng chính những điều đó lại trở thành niềm đam mê cuốn hút anh vào công việc với một mong muốn bình dị đó là được góp sức để mang lại cuộc sống bình yên cho mọi người. Chúng tôi chỉ vui khi đã tìm lại được sự công bằng cho người bị hại – Đại úy Cường tâm sự.

Tuy cuộc sống gia đình còn rất nhiều khó khăn, vợ chưa có việc làm, mọi chi phí từ tiền thuê nhà đến sinh hoạt của hai vợ chồng và đứa con 4 tuổi đều trông chờ vào đồng lương của anh. Song những khó khăn ấy không hề làm anh nản lòng mà ngược lại còn thôi thúc anh phấn đấu hơn bao giờ hết. Bất kể, nắng mưa, sớm tối, hễ có vụ việc là anh và các đồng đội đều có mặt kịp thời để bảo vệ hiện trường, thu thập chứng cứ, điều tra phá án. Để không bỏ lọt tội phạm và không hàm oan cho người vô tội, mọi chi tiết của mỗi vụ án đều được anh xem xét kỹ lưỡng với những nhận định sát đúng, đề xuất phương án thực hiện kịp thời, nên tất cả những vụ án do anh phụ trách hoặc trực tiếp điều tra đều được phá một cách nhanh chóng, đưa được kẻ phạm tội ra trước pháp luật, trả lại công bằng cho người bị hại, tạo lòng tin trong nhân dân. Điển hình như vụ án giết người, cướp của ở thôn Hoàng Tường, xã Tân trào  xảy ra vào cuối năm 2015, chỉ sau 3 tiếng các anh đã truy xét, làm rõ và bắt được đối tượng gây án. Gần đây nhất là vụ cướp tài sản xảy ra tại xã Ngô Quyền cũng chỉ sau vài giờ đồng các anh đã xác định và bắt được đối tượng gây án là người ngoài tỉnh, hay vụ trộm cắp tài sản xảy ra ở xã Hồng Quang mới đây cũng vậy…. Cũng theo anh Cường, với người cảnh sát điều tra ngoài bản lĩnh vững vàng, tinh thông nghiệp vụ, thì cần phải biết hy sinh cái riêng của mình và phải biết vượt qua những cám dỗ mới có thể phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân một cách tốt nhất. Trung tá Phạm Quang Huấn – Phó trưởng Công an huyện cho biết: Đại úy Trần Văn Cường là một cán bộ có bản lĩnh, năng lực và trách nhiệm. Tất cả mọi công việc được giao đồng chí đều hoàn thành xuất sắc và đã nhiều lần được Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch UBND huyện khen thưởng; là người sống rất tình cảm, luôn được mọi người tin yêu, quý mến.

Mặc dù mới 15 năm công tác với 3 năm giữ chức đội phó, nhưng với những thành tích đạt được, Đại úy Trần Văn Cường – người cán bộ cảnh sát điều tra Công an huyện thực sự là một tấm gương sáng về tinh thần tận tâm với công việc, tận tụy với nhân dân. Kết quả ấy đã được đồng đội và cấp trên ghi nhận bằng những danh hiệu thi đua, lòng kính trọng của anh em bạn bè. Song cao hơn cả vẫn là sự ghi nhận của người dân về tinh thần trách nhiệm của anh. “em chỉ nghĩ mình còn sống và con em trong bụng không ảnh hưởng gì là phúc lắm rồi, đâu dám nghĩ đến việc tìm lại được chiếc xe bị cướp cho dù đó là tài sản lớn nhất của vợ chồng em. Nhưng chỉ sau mấy tiếng đồng hồ anh Cường và đội điều tra đã tìm lại được chiếc xe cho vợ chồng em và bắt được tên cướp. Thực sự là vợ chồng em rất cảm kích và cảm ơn các anh ấy. Qua sự việc này chúng em mới thấy hết được tinh thần, trách nhiệm của các anh ấy. Mong các anh luôn khỏe mạnh và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ để mang lại cuộc sống bình yên cho mọi người” - Chị Triệu Thị Thảo ở thôn Phạm Tân, xã Ngô Quyền, nạn nhân của một vụ cướp tài sản xảy ra tại xã Ngô Quyền ngày 23/7/2016 đã tâm sự./.

TH: Hữu Trình

 
Các bài liên quan
Xã Ngũ Hùng tổ chức hội trại hè 2016 (29/08/2016)
Huyện Thanh Miện tổng kết năm học 2015-2016, triển khai nhiệm vụ năm học mới (29/08/2016)
6 nội dung cần tập trung thực hiện trong năm học mới 2016-2017 (29/08/2016)
Chuyển đổi trồng cam Canh cho hiệu quả kinh tế cao (05/08/2016)
Thông báo thi tuyển giáo viên ngành Giáo dục & Đào tạo huyện Thanh Miện (05/08/2016)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Truyền thông
 
Hát về Tứ Kỳ
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay40 
 Hôm qua8
 Tuần này87 
 Tất cả193287 
IP: 18.205.56.183